Những cách để tạo ra một căn phòng ấm cúng với rèm cửa

05 Tháng Mười 2020

Cách tạo ra một căn phòng ấm cúng

 - Chúng ta luôn luôn mong muốn có một căn phòng thật ấm cúng, thân thiện nhưng có một vấn đề ta cần đối mặt khi không có đủ tài chính để thuê một chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp để tư vấn cho các trang trí căn phòng của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết kế căn phòng của mình một cách hoàn hảo.

Bí quyết là bạn cần tham khảo một mẫu căn phòng mà bạn cảm thấy yêu thích và hiểu được lý do chúng ta nên bài trí các thành phần trang trí cho căn phòng (rèm cửa, nội thất,...). Tuy nhiên, nó không phải là điều dễ dàng để bạn có thể hiểu được các phần cấu tạo của căn phòng và các gắn kết của chúng với nhau.

Rèm vải vân hoa cổ điển Teckdoor

Đó chính là lý do vì sao chúng tôi luôn họp nhóm với đội thiết kế của chúng tôi để đưa ra những câu trả lời chuyên sâu cho câu hỏi này của các bạn.

 Và, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức mà bạn cần phải biết để tối ưu hóa các cách thức trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Kết cấu của căn phòng

Kết cấu cho chúng ta biết được kích thước và sự trực quan của một căn phòng. Đây là một yếu tố thường bị bỏ qua để trang trí, nhưng khi kết hợp trong một căn phòng, nó thực sự có một tác động lớn đến thiết kế của căn phòng. Kết cấu có thể được bổ sung thông qua các loại vải khác nhau và các bề mặt dệt. Trong một căn phòng thì thảm, đèn, rèm roman, và bàn cà phê tất cả đều là các kết cấu.

Cách tạo ra một căn phòng ấm cúng

Tỉ lệ, kích thước đồ dùng trong phòng

Khi chúng ta nói về quy mô, chúng tôi đang đề cập đến kích thước của các tiểu mục trong một căn phòng, tỉ lệ của chúng khi so sánh với nhau, và làm thế nào mỗi mục phù hợp với thiết kế trong phòng. Nếu tất cả các mục có cùng kích thước, sẽ không có gì nổi bật.

Trong một căn phòng, chúng tôi tạo ra một bản vẽ , trên đó sẽ có tất cả các thành phần cấu thành nên căn phòng như bình hoa và rèm cửa trên khung cửa sổ,….

Một chú ý quan trọng về quy mô: không làm quá sự biến đổi của quy mô. Đồ nội thất cần cân bằng. Ví dụ, không đặt một tác phẩm nghệ thuật trên lò sưởi hoặc đèn lớn trên một bảng bên nhỏ…

Cách tạo ra một căn phòng ấm cúng

Rèm vải kẻ sọc giúp căn phòng trong cao hơn

 Quy trình mảnh ghép mảnh trong phòng

 - Những chiếc rèm vải kẻ sọc đứng sẽ góp phần giúp cho căn phòng của bạn trở nên cao hơn. Bởi vậy, với những căn phòng thấp, bạn nên lưu ý chọn rèm cửa có họa tiết dọc để tăng chiều cao của căn phòng.

- Những chiếc gối nên để giới hạn là 40cm

Những bức tường được lát chân tường cao sẽ tăng quy mô của phòng.

Một tấm thảm đẹp với màu sắc bắt mắt sẽ thêm nhiều kết cấu cho căn phòng và cung cấp một điểm nhấn trong căn phòng đó.

- Một chiếc đèn mang phong cách cổ điển sẽ mang đến cho căn phòng những kết cấu bổ sung, nhất định.

- Những sắc thái dệt cung cấp một sự tương phản trong kết cấu cho rèm cửa xung quanh.

- Một cái bàn cà phê được làm bằng gỗ sẽ giúp căn phòng có cái nhìn ấm áp hơn.

- Một chiếc khăn mềm đặt trên chiếc sofa rủ xuống làm cho căn phòng của bạn thêm ấm cúng hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc bài trí ngôi nhà của mình. 

Xem thêm >>>> Cách chọn rèm vải cho mùa Thu - Đông

Để lại bình luận